Thực hành để thành công


Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

Ý nghĩa biểu tượng của 12 cung hoàng đạo


Lưu ý: 
Bài viết được sưu tầm và biên soạn lại theo một bố cục chi tiết nhất. Ngoài ra trong nội dung còn trích dẫn "Ý nghĩa từ My Zodiac" - bản quyền thuộc về MyZ, mong mọi người chú ý, cảm ơn.
Cung Bạch Dương
 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Bạch Dương là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương ít khi bỏ cuộc.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là đôi sừng và chiếc mũi dài của con cừu. Đó cũng là cặp lông mày và chiếc mũi của gương mặt người (cung Bạch Dương kiểm soát phần đầu). Đây cũng là hai nửa mặt trăng được nối lại với nhau bởi một đường thẳng, tượng trưng cho quyền lực và lãnh đạo.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Biểu tượng của Bạch Dương mang một hình thái gần giống với chữ V - nghĩa là Victory, những người thuộc cung này thường rất hiếu chiến và luôn mong muốn sự thắng lợi, thành công trong  lĩnh vực mà họ tham gia. Họ sẽ không từ bỏ chừng nào đối thủ còn ganh đua với mình, cũng chính vì thế mà hầu hết họ đều khá nóng nảy cũng như bốc đồng vì luôn nghĩ cái tôi trong bản thân chiến thắng tất cả, nhiều khi họ cũng không biết tự lượng sức mình để rồi chuốc lấy thất bại.

Cung Kim Ngưu
 • Theo truyền thuyết: Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim Ngưu. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là đôi sừng và đầu của con bò. Đây cũng là phần cằm và trái táo Adam nơi cổ họng con người (phần cơ thể mà Kim Ngưu chi phối). Đây là biểu tượng của một nửa mặt trăng hình thành nên một chiếc cốc đặt trên Mặt Trời. Chiếc cốc này tiêu biểu cho sức mạnh vật chất và của cải có được từ sức mạnh ý chí (chiếc vòng tròn).
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Một con bò (trâu) vô cùng cứng rắn và bền bỉ. Sức mạnh của họ chính là một tinh thần thép vô cùng lớn. Trong suốt cuộc đời của mình, Kim Ngưu luôn chậm mà chắc, chính vì thế mà tư tưởng của họ mang khuynh hướng cổ hủ, bảo thủ và có lỗi suy nghĩ không mấy bắt kịp so với các cung hoàng đạo khác.

Cung Song Tử
 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Song Tử là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. Cặp song sinh đó là Castor và Pollux, con trai của Leda và Swan (Zeus cải trang). Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập. 
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là một cặp song sinh. Đây cũng chính là phần cánh tay hoặc phổi của con người (phần cơ thể mà Song Tử chi phối). Đây là hai đường thẳng đứng được giới hạn bởi hai đường nằm ngang bên trên và bên dưới, tiêu biểu cho sự khôn ngoan, ham học hỏi và khả năng vận dụng lý trí tổng hợp các thông tin.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Cặp người trong biểu tượng của Song Tử chính là tượng trưng cho tình bạn, những người thuộc cung này rất nhiều bạn bè. Hai con người đó chính là tình bạn thân, họ coi tình bạn mới là quan trọng nhất, và cũng thường không ít bạn thân. Tuy nhiên hai con người đối lập luôn mang đến sự lỏng lẻo trong các mối quan hệ, đôi lúc điều đó khiến Song Tử đánh mất đi điều mà mình đã bao công xây dựng.

Cung Cự Giải
 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Cự Giải là bộ càng cách điệu của con cua. Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự Giải.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là hai chiếc càng cua. Đây cũng là cặp vú của con người (phần cơ thể mà cung Cự Giải chi phối). Đây là hai vòng tròn của mặt trời nối liền với hai mảnh trăng hình lưỡi liềm. Mặt trăng tượng trưng cho sự tích trữ kí ức và sự chiếm hữu; hai chiếc vòng tròn tượng trưng cho sức mạnh và sinh lực được thể hiện qua tình cảm và khả năng tưởng tượng.
 • Ý nghĩa từ MyZodiac: Với một nét cuộn tròn vào trong, đó cũng chính là tính cách đặc trưng của Cự Giải, luôn luôn giấu kín cảm xúc của mình vào trong lòng, ít thổ lộ và biểu hiện ra bên ngoài. Thế giới nội tâm của những người thuộc cung này thật phong phú nhưng chính vì tính cách đó nên ít ai có thể hiểu được họ.

Cung Sư Tử
 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của cung này là cái đầu của con Sư Tử. Thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman – con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Herucles đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Ngày nay, giống như bản chất, Sư Tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là hai van tim cùa con người (đây là phần cơ thể mà cung Sư Tử chi phối). Đây cũng là kí tự Hy Lạp đầu tiên ở từ Sư Tử. Đây là hai đường tròn dở dang của Mặt trời được nối với mảnh trăng hình lưỡi liềm, tượng trưng cho sức mạnh có được từ cả trí năng lẫn tình cảm.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Nhìn biểu tượng của Sư Tử, ta thấy rất giống hình dáng một con Sư Tử đang chuẩn bị vồ mồi, và con mồi đó chính là những cơ hội trong cuộc sống hàng ngày. Những người thuộc cung này luôn biết nắm bắt cơ hội một cách chắc chắn và đúng thời cơ, chính vì sự tự tin rất cao trong con người họ. Đôi khi chính vì điều đó mà họ tỏ ra hơi kiêu ngạo cũng như mất lí trí của bản thân.

Cung Xử Nữ
 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng chữ M của Xử Nữ là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus; hoạ tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử Nữ ngày nay.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là một đường thẳng nối với hai đường cong, một trong hai đường cong này bị cắt ngang. Nó tượng trưng cho sự sáng suốt nối liền với cảm xúc và tình cảm, kết hợp với khả năng thực tiễn.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Một sự tinh tế cũng như cầu toàn luôn hiện hữu trong Xử Nữ. Bạn đừng bao giờ nghĩ có thể dễ dàng qua mặt được họ, những người này thường rất khôn ngoan, sắc sảo, nếu muốn lấy lòng họ thì bạn nên tạo một cảm giác an toàn và đầy tin tưởng cho họ mà thôi. 
Cung Thiên Bình

 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Người thuộc cung Thiên bình ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là cái cân đang ở trạng thái cân bằng. Đây là biểu tượng của người Ai Cập cổ đại nói về Mặt trời lặn, đây được xem là cánh cửa nối liền hai thế giới. Đây cũng là hình ảnh một mảnh trăng lưỡi liềm nối với hai đường thẳng được đặt trên một đường thẳng thứ ba, tiêu biểu cho tình cảm được phát triển, đường thẳng bên dưới tượng trưng cho tình vợ chồng.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Một cán cân công lý, đại diện cho sự hòa bình, đó chính là những người thuộc cung Thiên Bình. Tuy nhiên lại khá mâu thuẫn khi tính cách của họ thường là không ổn định, khá đối lập nhau, bấp bênh và không cân xứng như biểu tượng. Và rất dễ đánh mất lí trí cũng như kiểm soát của bản thân vì nhiều thứ liên quan tới tình cảm.


Cung Hổ Cáp

 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là chiếc đuôi con bọ cạp gắn liền với biểu tượng cơ quan sinh sản của con người (phần mà Thiên Yết chi phối). Trong thời cổ đại, đây là biểu tượng con chim phượng hoàng, loài chim của sự bất tử và sự tái sinh. Đây cũng là một đường cong và mũi tên tiêu biểu cho tình cảm mạnh mẽ và sự thực tiễn.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Chiếc đuôi với đầy nọc độc của con Bọ Cạp kia sẽ khiến mọi người phải dè chừng một cách tối đa. Những người thuộc cung này rất tinh tế trong việc nhìn suy nghĩ người khác, sẵn sàng làm mọi việc với người họ tin tưởng thật sự. Đừng có dại dột mà trêu chọc hay khiêu khích họ, bạn sẽ nhận được một sự trả thù gấp nhiều lần thứ bạn gây ra cho họ đó, và nên nhớ tuyệt đối không được phản bội Bọ Cạp, hậu quả thật khó lường nếu điều đó xảy ra, “mũi tên độc” ở “đuôi” kia  sẽ dành cho bạn đó.


Cung Nhân Mã

 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là mũi tên của Nhân Mã. Đây cũng là phần cẳng chân từ đùi đến gối (phần cơ thể mà cung Nhân Mã chi phối). Biểu tượng này là một đường thẳng hướng lên, tránh xa mọi rắc rối và những bận tâm để hướng đến những lý tưởng cao đẹp.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Mũi tên hướng lên trên đó như sự hướng về mặt trời, hướng về thứ ánh sáng chói lóa kia. Những người cung Nhân Mã thường rất vui vẻ, lạc quan, luôn tiến đến những mặt tích cực trong đời sống, bỏ lại đằng sau những bóng đen quá khứ. Đối với họ, bầu trời cần hướng đến kia thật rộng lớn và không có chỗ cho những gì đã qua, tuy nhiên vì thế mà đôi lúc họ thật bất cẩn và đánh mất nhiều mối quan hệ với mọi người nói riêng và mặt tình cảm nói chung.


Cung Ma Kết

 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Ma Kết thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Ma Kết sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là hàm râu hình chữ V của con dê và cái đuôi cong của con cá (trong thời cổ đại thì dê biển là biểu tượng của Sơn Dương [Ma Kết]). Đây cũng là phần đầu gối và xương bánh chè của con người (phần cơ thể mà cung Ma Kết chi phối). Biểu tượng này là hai đường thẳng gặp nhau, nối liền với một vòng tròn và hình lưỡi liềm, tượng trưng cho quyền lực và trách nhiệm được củng cố bởi cả sinh lực và sự đam mê.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac:  Tham vọng là từ chính xác nhất để nói về những người cung Ma Kết. Con dê kia rất “tham lam” gặm cỏ, cũng như  người vậy, họ luôn cố gắng thúc đẩy mình kiếm nhiều hơn nữa, có thể là về tiền bạc hoặc công danh, không muốn mình đứng đầu nhưng luôn muốn được hưởng rất nhiều. Nhiều lúc vì lẽ đó mà họ trở nên khô khan, độc đoán khiến mọi người xa lánh và mất lòng tin.


Cung Bảo Bình

 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Bảo bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước. Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn. Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là dòng nước chảy ra từ chiếc bình của Người Chở Nước. Đây cũng là hình mắt cá chân người đang chuyển động (phần cơ thể mà cung Bảo Bình chi phối). Hai đường gợn sóng này cũng tượng trưng cho năng lượng điện, kiến thức tổng quát và sự thấu hiểu về tương lai.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Những gợn sóng kia như một phần  của đại dương bao la rộng lớn. Đúng là vậy, những người thuộc cung Bảo Bình luôn có kiến thức rất sâu rộng và tinh thông mọi thứ. Chiếc bình (bản thân họ) nhỏ bé kia lại chứa một biển nước (kiến thức) khó có thể cạn. Bảo Bình có thể độc lập trong mọi việc, lạnh lùng đến ngạc nhiên nhưng họ sẵn sàng cho bạn, cho toàn bộ nhân gian thứ “nước” quý giá trong bình kia của họ.


Cung Song Ngư

 • Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của 2 con cá. Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.
 • Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là hai con cá được cột lại với nhau. Đây cũng là hình bàn chân người (phần cơ thể Song Ngư chi phối). Đây là hai mảnh trăng lưỡi liềm được nối với nhau bởi một đường thẳng, tiêu biểu cho tình cảm và phần hữu thức tối cao được nối liền với nhau và bị giới hạn bởi thế giới vật chất.
 • Ý nghĩa từ My Zodiac: Hai con cá mãi mãi sống liền với đại dương, biển cả mà không bị ảnh hưởng từ bất kì điều gì. Đối với Song Ngư, sự trường tồn của đại dương đó như tình yêu vĩnh cửu vậy, hai con cá luôn bơi quấn lấy nhau, mãi hướng về nhau, nhớ nhau đến trọn đời. Vì tình yêu đó mà họ rất dễ rơi vào vòng đắn đó cũng như mất lí trí của bản thân, nhìn cuộc đời tối tăm như nơi sâu thẳm của đại dương.
 MyZodiac
Chia sẻ
 • Share to Facebook
 • Share to Twitter
 • Share to Google+
 • Share to Stumble Upon
 • Share to Evernote
 • Share to Blogger
 • Share to Email
 • Share to Yahoo Messenger
 • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 ThựcHành.vn
Designed by Nguoithay.vn Cooperated with Duy Pham
Phiên bản chạy thử nghiệm
Theo dõi bài viếtTheo dõi nhận xét
Lên đầu trang